Top 3 sự thật bạn chưa biết về sửa chữa lốp xe

0
663

Lốp xe ô tô của bạn là một trong những mặt hàng bảo dưỡng, sửa chữa xe đắt nhất bạn sẽ phải trang trải. Lốp đồng thời cũng là một trong những bộ phận kiểm soát sự an toàn quan trọng nhất cho xe ô tô.

Hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ lường trước được những rủi ro trên đường liên quan đến lốp xe. Vậy tại sao bạn không chủ động thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được an toàn. Hay đợi khi chúng hỏng hoàn toàn bạn mới thay thế, sửa chữa lốp xe ô tô.

Dưới đây là danh sách 3 sự thật bạn chưa biết về lốp xe của mình. Car – Quick  khuyên bạn cần nắm được để chủ động hơn cho hành trình an toàn của mình.

1) Lốp xe quá non thường là nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm

Đừng ỷ lại vào sức nặng của lốp xe bởi nếu bạn lơ là chúng, sẽ lãnh hậu quả khá nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng bạn. Bình thường vách lốp được thiết kế để chịu trọng lượng áp suất không khí nhất định. Nhưng khi chúng bị non, thiếu không khí, các vách bên hông lốp trở nên yếu.

Lời khuyên cho bạn, đừng bỏ qua các cảm biến TPMS (Hệ thống giám sát áp suất lốp) của bạn! Theo dõi chúng để bơm hơi vừa đủ. Và bạn cần luôn tự vấn rằng: Lần cuối cùng mình kiểm tra áp lực đó là khi nào?  Nếu thời gian đủ lâu nên mang xe đến ngay trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để được xem xét.

2) Lốp xe ô tô căng quá mức.

Đừng lạm dụng sức chứa của lốp xe ô tô khi bơm quá căng. Bạn hãy nghĩ về những quả bóng bay. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ thổi hơi vào chúng mãi? Đó cũng là cái kết cho lốp xe ô tô của bạn.

Khi lốp xe “đầy hơi” buộc chúng phải phát ra, đó chính là lúc chúng nổ. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi lái xe ở dải tốc độ cao.

Hoặc nếu không, chỉ là sức lốp quá căng, về lâu dài cũng có thể gây ra sự mài mòn sớm trên lốp xe của bạn, buộc bạn phải thay thế với chi phí không nhỏ.

Duy trì áp suất lốp xe của bạn là cách dễ dàng nhất để bảo dưỡng lốp xe của bạn.

3) Khi lốp mòn là xe bạn có vấn đề về hệ thống treo.

Nếu bạn thấy lốp trước của xe bạn bị mòn không đồng đều, điều này có thể cho thấy  hệ thống treo không thẳng hàng. Bạn cần nhờ đến các trung tâm bảo dưỡng điều chỉnh chúng ngay.

Cách tốt nhất bạn cần định kỳ kiểm tra 12 tháng 1 lần hoặc 25.000km (tùy theo cái nào đến trước). Để tránh về lâu dài bạn phải tốn kém sửa chữa hay thay thế hệ thống treo. Tất cả các dịch vụ này buộc bạn phải thực hiện tại trung tâm dịch vụ sửa chữa ô tô chứ không thể tự mình thay thế.

Tổng kết lại các vấn đề về lốp, chúng tôi khuyên bạn, để an toàn hãy kiểm tra áp suất của lốp xe của bạn ít nhất mỗi tháng 1 lần. Nhất là trước các chuyến du lịch dài ngày, công tác xa, hãy chắc chắn về lốp xe. Luôn đo áp suất lốp và căn cứ theo chỉ số được in trên mặt bên của lốp để biết khi nào cần “chấn chỉnh” chúng.

Bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô là điều cần thiết. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xe hay lốp có vấn đề hãy liên hệ với Car – Quick – nơi hàng đầu về bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here