Tiếp viên Vietnam Airlines bị đề nghị truy tố vì “làm lây lan nCoV”

0
629

 

TP HCM – Dương Tấn Hậu, 29 tuổi, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị cáo buộc không tuân theo quy định cách ly, làm lây lan nCoV cho 3 người.

Ngày 2/3, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố Hậu theo khoản 1 Điều 240 BLHS về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác.

Cơ quan an ninh điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can Hậu. Ảnh:Công an cung cấp.

Cơ quan an ninh điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hậu. Ảnh:Công an cung cấp.

Theo nội dung vụ án, hôm 14/11/2020, Hậu cùng đoàn bay từ Nhật Bàn về Việt Nam trên chuyến bay VN5301 của Vietnam Airlines. Sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Hậu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của Vietnam Airlines trên đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Hôm sau, Hậu được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất và cho kết quả âm tính.

Cảnh sát xác định, quá trình cách ly Hậu đã trực tiếp tiếp xúc ngoài phòng cách ly với 2 người khác bị nhiễm bệnh. Tiếp đó, ba ngày sau, trong lần lấy mẫu xét nghiệm thứ hai, Hậu vẫn có kết quả tương tự. Cùng ngày, nam tiếp viên được khu cách ly tập trung cho về cách ly tại địa phương ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Khi về địa phương, Hậu tiếp tục vi phạm các quy định cách ly. Nam tiếp viên rời nhà trọ đi ăn cùng bạn, uống cà phê trên đường Lê Văn Sỹ. Đến ngày 28/11/2020, Hậu có kết quả dương tính với nCoV. Đến hôm sau, lần lượt 3 người tiếp xúc với nam tiếp viên này cũng dương tính.

Cơ quan điều tra đánh giá, Hậu đã khai báo thành khẩn, nhận thức hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, những người mà Hậu lây bệnh hoặc bị cách ly có đơn đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho Hậu.

Nguồn: Quốc Thắng – vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here