Lời hứa hết dịch bố sẽ về mãi mãi không thành sự thật: Vĩnh biệt thiếu tá Nguyễn Thành Trí

0
1197

BỐ KHÔNG PHỤ ĐẤT NƯỚC, NHƯNG PHẢI PHỤ LÒNG CON RỒI!

Bước lên tuyến đầu không quản ngại hy sinh. Đã 3 lần cùng đồng đội phục vụ đồng bào trở về từ vùng có dịch và lần này anh tiếp tục xung phong. Anh đã cống hiến cho đến những giây phút cuối cùng. Nghĩa đồng bào và nhiệm vụ thiêng liêng của người quân nhân cách mạng anh đã hoàn thành. Rồi mai đây đồng bào sẽ trở về với gia đình sau khi đợt cách ly kết thúc, trong mỗi nụ cười đoàn tụ biết ơn anh và đồng đội. Còn mái nhà nhỏ từ nay không còn được đón anh về, còn gia đình anh và đơn vị mãi mất đi một người chiến sỹ kiên trung, tận tụy.

Trong lúc điều hành phát cơm cho công dân đang cách ly tại trường Cao Đẳng Quốc tế Vabis thì thiếu tá Nguyễn Thành Trí, sinh năm 1970, cán bộ thị đội Phú Mỹ có dấu hiệu loạng choạng, đứng không vững nên được lực lượng công an, quân sự tại khu cách ly đưa vào giường nghỉ ngơi. Cán bộ y tế tại khu cách ly cũng đã đến kiểm tra sức khỏe thiếu tá Nguyễn Thành Trí thì phát hiện: sinh hiệu mạch, huyết áp, nhịp thở đều bằng 0, đồng tử giãn, nên đã thông báo về TTYT thị xã Phú Mỹ và Thị đội Phú Mỹ đưa xe đến cấp cứu nhưng không qua khỏi. Mẫu xét nghiệm của thiếu tá Nguyễn Thành Trí âm tính với virus SARS-CoV-2, anh ra đi vì làm việc quá sức.

BỐ XIN LỖI ! ( Thơ Tím Lệ)

Bố không về được nữa bên con

Buổi tan học chẳng còn làm nũng nịu

Bố ơi ! Con không chịu- đòi quà

Những lúc ngã con tự mình xoa đau

Bố xin lỗi vì bố đi mau

Chẳng dặn dò con trước sau thêm lời

Con đừng khóc khi bố xa rời

Mạnh mẽ lên con trai của người lính

Bố đã đi đến hành tinh lạ

Nơi hội tụ tất cả những đồng chí

Các anh hùng chiến sĩ ngày xưa

Con đừng buồn đưa bố về nơi xa

Bố xin lỗi lời hứa hôm qua

Hết dịch bố về cả nhà sum vầy

Vì bố đi nhiệm vụ đường dài

Con hãy tiếp bước người trai anh hùng.

*Vĩnh biệt Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí. Người con kiên trung của nước Việt!

Thiếu tá Nguyễn Thành Trí, sinh năm 1970, tại xã Hoà Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Năm 20 tuổi viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và được các đơn vị Quân đội giáo dục, rèn luyện. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, 20 năm đứng chân trong hàng ngũ của Đảng, Thiếu tá Nguyễn Thành Trí đã cùng đồng đội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huy chương “Quân kỳ Quyết Thắng”; Huy chương “Chiến sĩ vẻ vang” hạng Nhất, Nhì, Ba.

Như Báo BR-VT đã đưa tin, vào lúc 7 giờ 5 phút, sáng 30/3, trong lúc điều hành phát cơm cho công dân đang cách ly tại cơ sở cách ly Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam, TX.Phú Mỹ, Thiếu tá Trí có dấu hiệu loạng choạng, đứng không vững nên được lực lượng công an, quân sự tại khu cách ly đưa cấp cứu nhưng không qua khỏi. Đây là lần thứ 3 Thiếu tá Trí xung phong cùng đồng đội tham gia phục vụ đồng bào trở về từ vùng có dịch tại cơ sở cách ly Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam.

Trước đó, vào sáng 1/4, UBND tỉnh cũng đã đến viếng, truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cho Thiếu tá Nguyễn Thành Trí.

Sau lễ truy điệu, linh cửu của Thiếu tá Nguyễn Thành Trí được đưa đi an táng tại Nghĩa trang Tân Thành (xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here