Phát triển hệ sinh golf – Bước đi chiến lược của Tập đoàn Golf quốc gia

0
919

Hệ sinh thái (entrepreneurial ecosystem) là một thuật ngữ chỉ một cộng đồng (community) bao gồm các thực thể cộng sinh, chúng bổ trợ cho nhau, thúc đẩy nhau tịnh tiến hơn trong cùng một lĩnh vực. Vì thế phát triển hệ sinh Golf – chính là bước đi chiến lược của Tập đoàn Golf Quốc Gia Golfgroup để tăng trưởng và lớn mạnh.

GolfGroup – Bài học của “Ông lớn” Apppe đã vươn lên hạng bá chủ nhờ nền tảng hệ sinh thái

Chắc những 8X, 7X đời đầu hẳn chưa quên, thời điểm 2005 trở đi đến 2007, trong ngành di động có các “ông lớn” gần như bá chủ thị trường, kể đến Nokia, Samsung, Motorola, Sony Ericsson và LG. Vậy nhưng sau đó từ 2007 trở đi iPhone của Apple xuất hiện, bằng cách nào càn quét, khuấy động thị trường và chiếm giữ vị trí “độc tôn” nhanh nhất?

Trong khi vào 2007, hãng Apple chỉ là đơn vị nhỏ, lại bị bao vây tứ phía là các ông lớn, gần như không chen chân được vào thị phần điện thoại thông minh, lúc đó họ chỉ chiếm giữ được 4% thị phần nhưng là máy tính.

Họ vươn lên thứ hạng cao, đối mặt với thách thức không chút áp lực chính là nhờ dựa vào việc khai thác sức mạnh của nền tảng hệ sinh thái (Platform/ Ecosystem) và tận dụng những quy luật mới trong xây dựng chiến lược.

Mô hình hệ sinh thái của hãng apple bao gồm: Chủ sở hữu, kiểm soát sản phẩm trí tuệ là tập đoàn, các nhà cung cấp làm cầu nối khách hàng và sản phẩm, các công ty phát triển app, giải trí, hệ điều hành, các công ty con về iPhone, iPad, Macbook và cuối cùng là mạng lưới người tiêu dùng.

Mô hình hệ sinh thái có nghĩa là tạo ra nhiều công ty con hoạt động nhiều lĩnh vực xoay quanh lĩnh vực chính đang hoạt động, giúp khách hàng và nhà sản xuất cùng trao đổi những giá trị to lớn. Tài nguyên trọng yếu của hình thức này là các thương hiệu nhỏ hơn được tạo ra để tương tác trong cùng hệ sinh thái. Đây cũng là nguồn giá trị giúp iphone có lợi thế cạnh tranh.

Nhận biết về điều này Chủ tịch Golfgroup Nguyễn Văn Bằng chia sẻ: “Vận hành doanh nghiệp theo chuỗi giá trị đã là cổ điển. Vì thế iphone rồi ngay cả Uber, Alibaba, Airbnb cũng đã tham gia hệ sinh thái và thành công vượt bậc. Vì thế phát triển hệ sinh golf là bước đi chiến lược của Tập đoàn Golf Quốc Gia Golfgroup”.

Ghé thăm Website GolfGroup: http://golfgroup.com.vn

GolfGroup mang lại sự đa dạng hệ sinh thái gậy Golf siêu lướt chính hãng – Trang Gôn

Golfgroup phát triển hệ sinh thái Golf như thế nào?

Các hệ sinh thái cho phép các tổ chức phản ứng và tồn tại trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số, vì thế golfgroup tập trung đẩy mạnh chúng.

*Bước 1: Chiến lược hệ sinh thái

Tạo ra hệ sinh thái kinh doanh về golf theo mạng lưới. Nó là các thực thể nhỏ hơn cùng lĩnh vực như: Thế giới gậy cũ, siêu thị Golfcity, gậy chính hãng Homastore và thời trang Golf, chúng tương tác với nhau để tạo và trao đổi giá trị bền vững cho người tham gia. “Thách thức với golfgroup ở bước này là cách tổ chức, cách điều hành của bạn sẽ quyết định sự tồn tại và phát triển trong hệ sinh thái.” (chủ tịch Golfgroup Nguyễn Văn Bằng).

*Bước 2: Mở rộng hệ sinh thái Golf

Golfgroup tạo ra hệ sinh thái đa tầng hơn có: Hệ thống tập đoàn điều phối, chỉ đạo, có hệ thống đại lý bán, có hệ thống người mua và nhà quảng cáo đến các công tác viên. Nhiều tổ chức thực sự tham gia vào một hệ thống sinh thái. Với khả năng kết nối ngày càng tăng nên thương hiệu ngày càng được biết đến và lớn mạnh.

*Bước 3: Phát triển hệ sinh thái trên nền tảng kỹ thuật số

Với 7 tỷ người và hơn 30 tỷ thiết bị được kết nối với internet vào năm 2020, việc này chính là lợi thế cho sự phát triển của hệ sinh thái. Nhờ đó người dùng, khách hàng, các đại lý muốn hợp tác…sẽ biết đến, nhận diện thương hiệu Golfgroup nhanh chóng, tích cực, hiệu quả hơn.

Mở rộng hệ sinh thái của golfgroup còn có thể dẫn đến sự hợp tác bất ngờ cho các tổ chức. Ngoài các ngành công nghiệp liền kề như siêu thị golf, thời trang golf, gậy golf cũ, mới bất ngờ là có thể mở rộng hơn ra nhiều ngành công nghiệp lân cận có liên quan như: kinh doanh siêu xe sang cũ mới cùng với phụ kiện chơi golf, cùng với tạp chí chuyên trang về golf.

Hệ sinh thái kinh doanh chính là chiến lược liên minh tốt của Golfgroup. Họ đang đi đúng hướng, hợp thời đại và thương hiệu không còn bao lâu sẽ lớn mạnh, vươn tầm thống trị thị trường. 

Kênh Thời sự GolfGroup 24h cùng Linh GolfGroup

Xem thêm: 

► Golfcity GolfGroup – Đại lý chính hãng của Ping Thế Giới lọt vào Top 200 showroom đạt doanh thu cao nhất

►  Chuyên trang tạp chí của Nhật nói gì về Golfgroup?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here