Phát hiện ngay các dấu hiệu cho biết bạn cần sữa chữa ô tô ngay với Car – Quick

0
630

Có một thực tế mà Car- Quick – cửa hàng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô thấy rằng: Các chủ phương tiện thường ngại, lười bảo dưỡng xe hơi thường xuyên. Đó là một thói quen đáng sợ khi nghĩ về sự an toàn của bạn. Để đến khi chúng gặp các dấu hiệu bất thường bạn mới có nhu cầu đem chúng đi tu sửa gây thiệt hại lớn.

Xe hơi là phương tiện lưu thông hàng ngày trên đường, hoạt động với tần suất cao nên đòi hỏi bạn cần bảo dưỡng, chăm sóc chúng. Với lịch trình bận rộn, bạn thưởng bỏ quên điều này. Do đó nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu dưới đây, tức chúng đang “báo động” bạn đừng lơ là, cần khẩn cấp quan tâm ngay.

1-Các dấu hiệu cảnh báo bạn cần sửa chữa ô tô

*Bảng điều khiển có đèn báo động.

Hệ thống chẩn đoán trên xe của bạn sinh ra là điều cần thiết để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru hiệu quả. Khi thấy đèn cảnh báo nhấp nháy hoặc có bất thường bạn cần kiểm tra để được xử lý càng sớm càng tốt.

*Những đốm dầu rò rỉ dưới gầm xe

Các đốm dầu màu nâu sẫm trên sàn nhà để xe hoặc rò rỉ trên đường lái xe cho thấy xe của bạn bị rò rỉ dầu động cơ. Vấn đề có thể nhỏ như bộ lọc dầu hay nút xả bị tuột, hay miếng đệm bị hỏng trong động cơ.

Nếu chất lỏng rò rỉ có màu xanh vấn đề có thể lớn hơn, khả năng là xe của bạn bị rò rỉ chất lỏng tản nhiệt. Nếu không xử lý, khiến khớp nối từ vòi dẫn đến bộ tản nhiệt bị nứt. Chúng gây ra thiệt hại động cơ do quá nóng, buộc phải thay thế tốn kém.

*Những tiếng động lạ

Khi phanh xe quá “ồn ào” rất có thể má phanh gần hết tuổi thọ, chúng có thể phát ra tiếng rít hoặc tiếng gầm. Tiếng rít đó là do kim loại va đập vào phần cánh quạt, calip hoặc đĩa phanh đã bị mòn.

Nếu tiếng động to hơn so với bình thường, ầm ầm từ bên dưới xe, có khả năng xe bạn gặp “rắc rối” ở hệ thống ống xả.

Tiếng rít từ dưới mui xe, có khả năng đai truyền động, còn được gọi là đai serpentine có vấn đề gì đó. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành động cơ, ảnh hưởng đến  các hệ thống phụ kiện như tay lái trợ lực hoặc AC nếu bạn không kịp thời sửa chữa. Những đai truyền động này có thể bị mòn hay giòn hơn rồi mới gây ra tiếng kêu hoặc tiếng rít, đặc biệt là khi khởi động xe.

Tiếng gầm khi lái xe, bạn cần kiểm tra lốp xe xem chúng có bị mòn hoặc biến dạng hay không?

Bạn cũng cần lưu ý rằng, dịch vụ sửa chữa ô tô tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng sẽ gây ra thiệt hại tốn kém, không đáng có. Vì thế là một chủ sở hữu xe thông minh, bạn muốn chăm sóc tốt chiếc xe của bạn hãy bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ từ bảo trì, bảo dưỡng đến sửa chữa ô tô chất lượng, hãy liên hệ với các kỹ thuật viên được chứng nhận của chúng tôi tại Car – Quick ngay hôm nay để sắp xếp một cuộc hẹn.

Chúng tôi có quyền truy cập vào các thông tin dịch vụ kỹ thuật mới nhất của nhà sản xuất thuộc mẫu xe của bạn. Từ đó phát hiện ra sự cố có trước đó hay chưa, test lỗi xe, đề xuất các đề mục dịch vụ, cách khắc phục các sự cố. Các hạng mục bảo trì khá chuẩn, chuyên nghiệp nên khách hàng có thể yên tâm trao gửi.

Cửa hàng sửa chữa ô tô nhanh của chúng tôi phục vụ chủ phương tiện chủ yếu ở Long Biên Hà Nội và các khu vực xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here