Gặp gỡ người đứng sau thành công của nhiều thương hiệu cao cấp – Ms. Mai Nguyễn chia sẻ về tầm nhìn và sức mạnh của MEGA-AGENCY

0
184

“Những nhà sáng tạo nội dung, làm truyền thông ngày nay nếu không biết cách chạm đến cảm xúc của khách hàng, không khiến cho họ cảm nhận được hỉ nộ ái ố bằng chất riêng của mình thì chat GPT sẽ thay thế chúng ta. Một Agency không thể mang lại tất cả những gì mà khách hàng cần, nhưng một Mega-Agency thì hoàn toàn có thể.”

May mắn có dịp được trò chuyện với chị Mai Nguyễn – Người đứng sau hàng loạt thương hiệu cao cấp trong ngành golf – Nhà đồng sáng lập Ontop Media – CTCP Truyền thông công nghệ ngành hàng cao cấp. Cùng thuongtruongvaphapluat đến với buổi gặp gỡ chị vừa qua. 

Được biết chị Mai hoạt động khá lâu trong ngành truyền thông mảng Golf, chị có thể chia sẻ một chút về bản thân và con đường sự nghiệp của mình không ạ? 

Xin chào, tôi là Mai Nguyễn, hiện nay đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám Đốc phụ trách mảng truyền thông marketing tại tập đoàn Golfgroup. Tôi đã có gần 8 năm hoạt động trong ngành Mar-com và cũng đúng bằng thời gian mà Ontop Media tồn tại trên thị trường. Xuất phát từ học viện tài chính, nhưng bản thân tôi lại yêu thích sự chuyển động của ngành Mar-com, và quyết định theo đuổi nó, đến bây giờ cũng đã có được đôi chút thành quả cho mình cùng đội nhóm.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang học và kính mắt
Có lẽ là mọi người đã hơi ưu ái dành lời khen cho tôi, còn để có được chỗ đứng trong ngành golf như hiện tại của các thương hiệu mà tôi đã đồng hành thì đó là một chặng đường dài và cộng hưởng từ vô vàn yếu tố và đặc biệt là một đội ngũ cùng chung chí hướng đi cùng tôi suốt thời gian qua. 

Bắt đầu bước vào ngành tôi chỉ là một chuyên viên Content Marketing tại Auto Group – là sàn xe sang lướt lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Bén duyên và cảm thấy thực sự phù hợp với bản thân. Sau đó thì lại có cơ hội đến với ngành golf, xây dựng cùng Ban Lãnh Đạo một số thương hiệu mà đến bây giờ chắc hẳn trong ngành golf mọi người đều biết đến như Golfgroup, Golfcity, Thế giới gậy cũ, Kenichi Golf, Techgolf, Học viện IGA, GGA,…. hay một số dự án khác mà tôi cũng may mắn được đồng hành như Tập đoàn du thuyền Yachtgroup,… Trong quá trình đó, tôi có cơ hội tiếp xúc, học hỏi và tiếp cận với tất cả các mảng trong ngành Digital Marketing và sắp tới đây mục tiêu chắc chắn là phát triển Ontop Media, đứa con tinh thần của tôi cùng đội nhóm. 

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đánh golf và văn bảnCó thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đánh golf và văn bản

Không có mô tả ảnh.

Em có thấy chị nhắc đến Ontop Media, chị có thể chia sẻ thêm về công ty đồng sáng lập của mình và điều gì đã thôi thúc chị mở ra Ontop Media khi đã có một vị trí đáng mơ ước tại Golfgroup ?

Ontop Media là ấp ủ từ những ngày đầu của tôi khi bước chân vào ngành, tiền thân là trung tâm truyền thông kinh doanh Medigolf, 8 năm hành trình trực thuộc tập đoàn Timegroups. Chúng tôi hoạt động từ năm 2015 cho đến nay và đã chính thức ra mắt và đổi tên thành Công ty cổ phần truyền thông Ontop Media từ ngày 8/8/2022. 

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Chắc hẳn ai làm trong ngành hoặc quan tâm cũng đều biết, trong bối cảnh Marketing thời đại 4.0, con người trở thành trung tâm của làn sóng dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số, từ offline tới online. Guồng quay cuộc sống nhanh chóng, biến đổi không ngừng góp phần khiến hành vi khách hàng cũng thay đổi, đòi hỏi yêu cầu cao hơn từ các nhãn hàng, đặc biệt là các thương hiệu cao cấp. 

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhàTuy nhiên, rất nhiều thương hiệu hiện nay có kinh nghiệm ngành nhưng thiếu đi kinh nghiệm về truyền thông công nghệ để có thể định danh cho mình một vị trí trên nền tảng truyền thông công nghệ số và đồng thời được sự đón nhận của thị trường. Với niềm đam mê về thương hiệu và mong muốn mang lại những sự mới mẻ cho các giải pháp truyền thông ngành golf và các thương hiệu cao cấp trong nước, tôi cho rằng cần phải có một đơn vị làm tốt làm giỏi ở lĩnh vực này. Cũng nhờ trải qua quãng thời gian dài hoạt động, gặp không ít khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thành quả để lại, nhận thấy khách hàng ở phân khúc cao cấp còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và vươn xa hơn trên bản đồ truyền thông công nghệ số, điều đó đã thôi thúc tôi cùng ban lãnh đạo  quyết định ra mắt Medigolf bằng một cái tên mới “ONTOP MEDIA” – Với mục tiêu đem đến những giá trị khác biệt và dẫn đầu thị trường trong ngành hàng cao cấp. 

Không có mô tả ảnh.

Dù giữ vị trí quan trọng trong tập đoàn nhưng với mục tiêu và định hướng của Ontop Media thì Golfgroup đã và đang là một khách hàng lớn và đối tác đồng hành lâu bền. Phát triển Golfgroup cũng chính là trách nhiệm của Ontop Media, do vậy việc đồng hành cả Golfgroup và Ontop cho tôi nhiều cơ hội hơn là khó khăn hay phải cân bằng. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đánh golf, sân golf và văn bản

Rất đáng ngưỡng mộ chị cùng Ontop Media, chị có nhận thấy rằng khi AI ngày càng phát triển thì sự phát triển của các Agency sẽ bị đe dọa và dần bị thay thế không? 

Là một đơn vị chuyên về truyền thông ngành hàng cao cấp, tôi cho rằng đi ngược lại số đông vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội của mình. Hiện nay có khá nhiều agency đóng cửa dừng hoạt động hay sa thải nhân sự ồ ạt. Có thể nói hiện nay, chat GPT đã “bùng nổ”, không cần nói thêm quá nhiều về sức mạnh hay công dụng của nó, hoặc là chúng ta hoặc nắm bắt cơ hội biến chúng trở thành bàn đạp, hoặc bị bỏ lại phía sau và bị thay thế. 

Tôi cho rằng, chat GPT ngày càng phát triển thì chúng ta cũng phải vậy, nhu cầu của khách hàng cũng càng không dừng lại. Suy cho cùng AI cũng chỉ là công cụ, và chat GPT thực sự là một cỗ máy, nó thiếu đi phần cảm xúc, con người để chinh phục khách hàng một cách sắc sảo nhất. 

Không có mô tả ảnh.

Dù tiềm năng vô cùng lớn nhưng lại chưa đủ sức thay thế con người. Những nhà sáng tạo nội dung, làm truyền thông ngày nay nếu không biết cách chạm đến cảm xúc của khách hàng, không khiến cho họ cảm nhận được hỉ nộ ái ố bằng chất riêng của mình thì chắc chắn AI sẽ thay thế. Nhưng đó là ở khía cạnh khi chúng ta dậm chân tại chỗ. Còn ở Ontop Media, tôi luôn khuyến khích các bạn đưa ra những ý tưởng mới, tạo không gian cho sự phát triển và tạo cảm xúc trong mỗi chiến dịch truyền thông. 

Có thể là hình ảnh về 4 người

Một Agency có thể không mang lại tất cả những gì mà khách hàng cần, nhưng một Mega-Agency thì hoàn toàn có thể. 

Chị có thể chia sẻ thêm về điều này không ạ?

Khái niệm agency chắc hẳn là không xa lạ gì với các bạn nữa, nhưng điều mà tôi muốn nhắc tới là Mega-Agency – đây là một xu hướng có thể tạo ra một mạng lưới agency từ năng lực sáng tạo, lên kế hoạch, sản xuất, thực thi tới media và truyền thông mạng xã hội,…

Không có mô tả ảnh.

Sức mạnh cộng đồng chính là thứ mà tôi cho rằng không có công nghệ AI nào có thể thay thế được. 

Suốt nhiều năm qua tôi luôn bổ sung kiến thức cho cả mình và đội ngũ, từ các hoạt động đào tạo nội bộ, đến việc không ngừng kết nối các cộng đồng trong ngành như cộng đồng Beecom, Tâm sự con sen, DCGR,……

Không có mô tả ảnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển cộng đồng, bản thân tôi đã học được rất nhiều từ chính những case study của các anh chị, thậm chí là các bạn trẻ trong ngành. Từ khi còn nằm vùng trong các hội nhóm, đến nay tôi đã có có cho mình rất nhiều kết nối ở tất cả các lĩnh vực trong ngành Marcom. 

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.Không chỉ nhận giá trị, tôi cùng Ontop Media cũng thường xuyên có các topic chia sẻ hay tổ chức các workshop, sự kiện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa các Agency với nhau. Qua đó, tôi nghĩ rằng mục tiêu về một Mega-Agency sẽ không còn xa và chính là nền tảng để chinh phục bất kỳ ngành hàng nào trên thị trường.

Không có mô tả ảnh.

Tôi và đội ngũ của mình luôn thấu hiểu và ý thức được rằng tất cả mới chỉ là điểm khởi đầu. Sắp tới đây, dấu mốc 1 năm cái tên Ontop Media ra đời chúng tôi cũng đặt những mục tiêu mới và tạo ra sân chơi riêng cho những thành viên cùng chung niềm đam mê tạo dựng giá trị cho thị trường.
Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.
Rất cám ơn chị Mai Nguyễn đã chia sẻ cùng thuongtruongvaphapluat Chúc cho chị sự phát triển của Ontop Media ngày càng thành công, phát triển và đạt được những mục tiêu trong tương lai!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here