Nghề Sales Golf – Có đáng dấn thân không?

3
3767

ĐÁNG KHÔNG?

Khi mà ngoài kia có vô vàn nhiều những công việc khác nhau, an nhàn hơn, rảnh rỗi hơn, em vẫn lựa chọn công việc đó? 

Đáng không khi mà bạn bè mỗi tối lang thang trà đá, nhậu nhẹt sớm khuya thì em vẫn đang ngập đầu với những cuộc gọi, đơn hàng, sự cố của khách.

Đáng không khi cuối tuần, người ta đi chơi đó đây, cafe hẹn hò thì em khép mình ở showroom và tìm tòi các phương án kinh doanh, kế hoạch đầu tư cho bản thân, kiếm tiền gửi về quê cho bố mẹ. 

Đáng không, khi quỹ thời gian trong ngày của em hoàn toàn dành cho công việc?

Đáng không…?

Này em, trả lời tôi nhé!

Bạn bè xung quanh tôi thường bảo tôi có tài ăn nói, lanh lợi và nhất là khả năng nắm bắt tâm lý đối phương. Nhưng họ đâu biết rằng, để là tôi bây giờ, tôi đã phải không ngừng nỗ lực như thế nào?

Một cô gái cả ngày chỉ biết đến golf, từ giày golf, thời trang golf, gậy golf, phụ kiện golf, cho đến lúc đi ngủ cũng không thoát ra được.

Vậy, Tôi – Cô gái 25 tuổi đang có những gì?

Nhân ngày Hà Nội đổ mưa, ngồi giữa quán cafe nghe những giai điệu piano xưa cũ, chợt nghĩ về bản thân, về những gì đang có, tôi sẽ trả lời anh. Tôi đang có những gì?

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Năm nhất đại học, tôi tham gia chương trình “Đông ấm” của Đội SVTN toàn Hà Nội, chúng tôi thay phiên nhau trực khu quyên góp trước mỗi cổng trường đại học và khu chung cư, phát tờ rơi và xin ủng hộ từ thiện từ mọi người xung quanh.

Chúng tôi được huấn luyện rằng: nếu bạn chào 100 người đi qua bằng một nụ cười thật tươi cùng ánh mắt thân thiện, sẽ có khoảng 50 người nán lại, chỉ có 20 người nghe bạn nói đến câu thứ 3 và (nếu bạn may mắn) sẽ có 5 người rút ví ra và quyên góp, cho dù chỉ là một, hai nghìn lẻ cũng phải cảm ơn người đó bằng cả trái tim. Sẽ không có công việc nào cho bạn cơ hội cọ xát và giao tiếp rộng rãi như vậy.

Chỉ sau một tuần, tôi thấy bản thân thay đổi hẳn, tôi cảm thấy mình trở nên cởi mở và dễ dàng bắt chuyện với những người xung quanh, không ngại ngùng dù đó là người xa lạ. Đây là bước ngoặt vô cùng quan trọng với một cô gái tỉnh lẻ, vì không ít người tỉnh lẻ như tôi nhiều khi đi lạc nhưng không dám mở miệng ra hỏi đường.

Năm ba đại học, tôi xin làm nhân viên tư vấn bán hàng ở cửa hàng chuyên về sản phẩm Apple. Ở đó, tôi được dạy: phải kiên nhẫn hơn khách hàng, dù khách có yêu cầu xem 10 dòng máy và mỗi dòng lại muốn xem thêm vài ba mẫu với dung lượng khác nhau, thì phải kiên nhẫn và tìm ra nhu cầu thực sự của khách để chốt deal chiếc điện thoại mà khách vừa ý nhất.

Sau khi ra trường, lúc các bạn của tôi còn đang loay hoay giữa việc ở lại hay về quê, tôi lựa chọn ở lại Hà Nội và trở thành cô gái vàng trong làng bán golf thay vì những sản phẩm phổ thông khác, vì tôi biết, đến với golf  tôi sẽ được tiếp xúc, làm việc với tệp khách hàng là Ai? Phát triển bản thân như thế nào?

Công nhận rằng, tôi đã hoàn toàn khác khi đầu quân cho Công ty cổ phần Golf Quốc gia – Golfgroup, tại đây tôi được đào tạo bài bản như những chiến binh thực thụ, sự chuyên nghiệp trong hành động, bứt phá trong tư duy. 

Nghề mà tôi đang theo đuổi là một nghề có áp lực cực cao, là người trong cuộc tôi thừa nhận điều đó: áp lực từ công ty, áp lực từ khách hàng, áp lực từ bản thân. Vì đây là môi trường tuyệt vời để tôi rèn luyện phát triển bản thân một cách toàn diện và tôi biết nếu không thành công trong nghề sales thì tôi cũng thành nhân.

Tôi, sau 3 năm, từ cô nhân viên bán hàng nay đã trở thành CEO của Golfgroup, lỳ lợm và gai góc, khôn khéo và mưu mô, không còn là cô bé tỉnh lẻ ngô nghê, nhìn cái gì cũng với ánh mắt tròn xoe lạ lẫm như những ngày mới ra Thủ đô nữa.

XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI QUAN HỆ RỘNG VÀ LÂU DÀI

Tôi được dạy rằng một người bán hàng giỏi là người bán được cùng một món hàng cho một khách hàng nhiều lần và bắt khách hàng bán hàng giúp bạn (giới thiệu bạn bè, người thân đến với bạn). Quả thực, ở bất cứ lĩnh vực nào, vị trí nào, mạng lưới quan hệ với đối tác là tài sản vô hình giá trị nhất, nó sẽ đi theo bạn và không ngừng đem lại giá trị cho bạn. 

Khi bước vào nghề Golf tôi có cơ hội giao tiếp với nhiều người có địa vị trong xã hội. Mạng lưới quan hệ của tôi ngày càng tăng lên kể cả về quy mô cũng như chất lượng và đó chính là tài sản vô hình mà tôi đang sở hữu. Khi mạng lưới quan hệ càng rộng, chất lượng càng cao thì cơ hội của tôi càng lớn và nó có giá trị hơn một cái CV được “đánh bóng” rất nhiều.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LỚN, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Tất cả các doanh nghiệp đều phải bán hàng và đều phải có đội ngũ kinh doanh. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển việc xây dựng đội ngũ bán hàng là một yêu cầu quan trọng. Vì thế nghề Sales luôn luôn hot và cơ hội nghề nghiệp lớn không có giới hạn. 

Khi nào còn doanh nghiệp, còn giao thương buôn bán khi đó còn cần đến bán hàng. Nói một cách khác, bán hàng như là máu của doanh nghiệp, tổ chức.

THU NHẬP KHÔNG GIỚI HẠN

Thu nhập của tôi bây giờ không ai biết được, ngoài khoản lương cố định còn có khoản thu nhập thứ hai theo phần trăm doanh số và đây mới là mục tiêu chính của tôi. Đồng thời nó cũng thể hiện năng lực thực sự của người bán hàng đối với Sếp.

CUỘC SỐNG TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN

Thu nhập của bạn phản ảnh chất lượng cuộc sống của bạn.

Giờ tôi không còn đơn giản sống cho bản thân mà còn cả trách nhiệm với bố mẹ, với gia đình.

Sau khi ông ngoại qua đời, tôi đã biết rằng không có chiếc giường nào “đắt” bằng giường trong bệnh viện, khi người thân gặp nạn, bạn mới thấy đồng tiền giá trị như thế nào và cũng tan biến nhanh ra làm sao.

Khi bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng, có mối quan hệ rộng lớn và chất lượng, bạn có nhiều cơ hội trong cuộc sống, có động lực và niềm vui, nhất định cuộc sống của bạn và gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn. 

NGHỀ PHIÊU LƯU – NGHỀ ĐẾ VƯƠNG

Tại sao lợn không tự rời bỏ được cái chuồng của mình, còn sói lại có thể tung hoành ngang dọc? Đơn giản là vì lợn sống thoải mái, không có cảm giác nguy hiểm rình rập, hàng ngày hưởng thụ cuộc sống phụ thuộc vào con người.

Còn sói, cuộc sống mỗi ngày của chúng là sự đấu tranh sinh tồn đầy thách thức, đầy năng lượng và cả nỗ lực không ngừng nghỉ.

Cùng là tự nhiên, nhưng loài thì làm thịt trên thớt, loài thì tung hoành thành vua. Chính vì vậy, nếu không muốn bị làm thịt trên thớt hãy làm vua của chính bản thân, chỉ có không ngừng phát triển bạn mới có thể đạt được những thành tựu của riêng mình. Vận mệnh là kết quả của hành động.

Tôi là một đứa trẻ năng động, đúng hơn là có chút tăng động, không muốn bị bó buộc mình vào một lĩnh vực ổn định nào đó, muốn xông pha nhiều hơn.

Thật may mắn, nghề sales là nghề đáp ứng được yêu cầu tất yếu đó của tôi, phải thật yêu nghề, có tâm với nghề tôi mới có thể sống trọn với nghề đến thời điểm này.

Nghề sale cũng như đánh golf, huyền thoại Ben Hogan, người sở hữu những cú Swing chuẩn mực và có độ chính xác cực cao đã nói rằng:  “Cú đánh quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo”. 

Không bao giờ được ăn mừng chiến thắng quá sớm, càng không cho phép bản thân ngừng nỗ lực. Vì cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và thử thách, còn rất nhiều golfer đang chờ cô gái 28 tuổi tư vấn khi mà cô ấy đang dành thời gian của buổi sáng để viết những dòng tự sự này.

Gửi các bạn trẻ còn đang loay hoay tìm hướng đi cho cuộc đời mình, tôi – Nguyễn Thị Phương Thảo CEO trẻ tuổi nhất của công ty cổ phần Golf Quốc gia – Golfgroup, tôi luôn sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn và tư vấn hướng đi trong nghề nghiệp cho bạn. 

Đặc biệt, tôi luôn rộng mở cánh tay đón chào các bạn muốn thay đổi bản thân, muốn dấn thân vào ngành golf, muốn có mức thu nhập không giới hạn như tôi. 

Hãy liên hệ với tôi qua mail:tuyendung@golfgroup.vn

Vì gặp khó khăn mà lùi bước chính là bản năng, vượt qua được đó chính là bản lĩnh, chúc các bạn thành công!

3 COMMENTS

  1. Mình từng là SV đại học ngoại thương. Thực sự rất hoang mang khi không biết ra trường làm gì. Sale golf là 1 may mắn của mình! Và được là 1 thành viên của golfgroup lại là 1 điều tuyệt vời! Công việc tiếp xúc với nhg ng mà mình chưa baog nghĩ tới. Khiến mình ngày càng hoàn thiện trí tuệ, nhân cách, ngoại hình và đặc biệt nhận mức lương 27tr với 1 cô sv chưa ra trường ❤️❤️❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here