CHUYỆN NGƯỢC ĐỜI Ở GOLFGROUP GIỮA MÙA DỊCH COVID 19

7
2405

Trong khi nhiều doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực kinh tế phải sa thải nhân viên hàng loạt, Golfgroup lại tuyển dụng thêm toàn bộ các vị trí giữa dịch Covid-19?

Đứng trước diễn biến khó lường của Covid 19 ngày càng phức tạp như hiện nay, trong ngành Golf, nhiều store, proshop, club house thậm chí là sân golf đang phải tạm thời đóng cửa, Golfgroup ra thông báo tuyển thêm nhân sự cho khối Truyền thông, Kinh doanh và Văn phòng. 

Covid 19 kéo theo hàng loạt showroom, cửa hàng đóng cửa


Nhân sự bị cho nghỉ đột ngột trở nên bơ vơ, lạc lõng

Nhiều bên nhìn vào cứ cho rằng đơn vị này bị điên, khi mà các bên đang phải gồng lưng chống chọi với doanh thu sụt giảm tồi tệ chưa từng có, phải cho nhân viên nghỉ việc luân phiên, cắt giảm nhân sự, giảm lương giảm thưởng thì Golfgroup lại tung ra bài toán “kỳ lạ”.

Tất cả cũng là nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó của khối quản lý cấp cao. Khi hay tin về Corona, lúc mà người ra vẫn có câu “Sống bình thản như nước Ý” thì ở Golfgroup, văn phòng vẫn sáng đèn đến nửa đêm, các cuộc họp mang tên: Khẩn, Gấp, Quan trọng liên tục được diễn ra. Các tình huống rủi ro, kịch bản phòng tránh, phương án vượt qua đều được vạch ra tỉ mẩn, tối ưu cho nên khi dịch có hiện tượng bùng phát tại Việt Nam thì cũng chưa phải là vấn đề quá lớn vì Golfgroup đã có sự chuẩn bị tốt từ trước đó rồi.


Lúc mà người ra vẫn có câu “Sống bình thản như nước Ý” thì ở Golfgroup, văn phòng vẫn sáng đèn đến nửa đêm, các cuộc họp mang tên: Khẩn, Gấp, Quan trọng liên tục được diễn ra

Mới vài ngày trước, Golfgroup ra thông báo tuyển thêm 50 nhân sự các vị trí: “Quyết định tuyển thêm nhằm phục vụ cho đại dự án mở rộng chuỗi Showroom, ProShop từ Bắc vào Nam”

Ngoài ra, Golfgroup còn dự kiến nới rộng quỹ lương, bao gồm tiền thưởng hàng tháng cùng tiền mặt khích lệ nhân viên chăm chỉ làm việc khi dịch bệnh bùng phát. Mức thưởng sẽ áp dụng cho nhân viên toàn thời gian,  nhân viên bán thời gian, nhân viên sale ngoại tuyến, áp dụng cả với nhân sự được tuyển dụng kể từ đầu tháng 3.

“Khi Covid-19 lan rộng, chúng tôi nhìn thấy số lượng người mua sắm trực tuyến gia tăng và điều này tác động đến cách phục vụ khách hàng. Do vậy trong ngắn hạn, chúng tôi quyết định tạm thời ưu tiên đẩy mạnh kênh bán hàng online, xây dựng củng cố hệ thống tài nguyên social”, Golfgorup cho biết.


Giữa tâm bão Golfgroup lại không ngừng phát triển và mở rộng

50 vị trí toàn thời gian và bán thời gian sẽ được Golfgroup tuyển dụng. Gã khổng lồ ngành Golf này cũng cho biết sẽ đặc biệt chào đón những người đang làm nhân viên kinh doanh mà công việc bị ảnh hưởng hoặc xáo trộn trong các ngành như Caddie, bất động sản, bảo hiểm cho tới khi mọi thứ trở lại bình thường.

2 tháng xáo trộn kinh tế toàn cầu, có hàng triệu công ty trên toàn thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Theo một kết quả khảo sát nhanh, do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) thực hiện, gần 74% DN cho biết có nguy cơ phá sản nếu dịch kéo dài 6 tháng. Số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường giảm với trên 28.000 doanh nghiệp.


Các ông chủ đóng cửa những doanh nghiệp không có lãi, vậy những nhân viên ở đó sẽ đi đâu về đâu…

Chỉ trong vài tháng qua, số lượng người thất nghiệp tăng cao, ai cũng đang ráo riết để tìm công việc mới và Golfgroup là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

 

7 COMMENTS

  1. Nghe nói môi trường ở đây thích lắm, toàn 9x cả 2K luôn. Trước cũng định apply vào nhưng nhà hơi xa nên ngại, cuối cùng thì bh công ty mình làm lại đang cho nhân viên nghỉ ở nhà chơ hết dịch, không biết apply vào có được không.
    Vẫn thấy tiếc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here