Car – Quick thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ theo quy trình chuẩn nào?

0
678

Bạn cần bảo dưỡng xe định kỳ nhưng chưa rõ về khoảng thời điểm nào nên thực hiện? Hay trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa đó sẽ bảo dưỡng theo quy trình, trình tự ra sao? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được.

Bạn không chắc chắn khi nào cần bảo dưỡng xe ô tô cụ thể, hãy theo dõi lịch bảo dưỡng trước đó của chủ nhân chiếc xe nếu là xe cũ. Trường hợp bạn mất lịch sử đó hay mua xe mới hãy tuân theo lịch trình bảo dưỡng xe được liệt kê dưới đây thường được các nhà sản xuất ô tô khuyến nghị

1-Lịch bảo dưỡng xe định kỳ cho chủ xe

Từ 4500km đến 12,000km bạn cần bảo dưỡng xe ô tô. Hơn nữa còn tùy thuộc vào loại dầu động cơ được sử dụng bạn cần có lịch thay dầu và bộ lọc riêng.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra chất lỏng truyền, chất làm mát, dầu trợ lực lái, dung dịch rửa kính chắn gió, và cần gạt nước, lốp xe và các cụm đèn bên ngoài theo lịch ở mỗi lần thay dầu.

Cụ thể hơn về lịch bảo dưỡng xe định kỳ cho chủ xe:

-Mỗi 25.000 km, cần thay bộ lọc khí.

Mỗi 30.000 km cần kiểm tra pin và chất làm mát.

Mỗi 40.000 km cần kiểm tra thay bộ lọc nhiên liệu.

Mỗi 30.000 dặm. Thay bộ lọc khí và dầu trợ lực lái và có chất làm mát, ống tản nhiệt, hệ thống HVAC, má phanh và tất cả các bộ phận treo được kiểm tra.

Mỗi 50.000km cần kiểm tra và thay thế pin nếu nó không giữ sạc hoặc nếu ít nhất khi pin đã được ba đến bốn tuổi cũng cần thay.

Mỗi 50.000 km cần kiểm tra hệ thống đánh lửa và hệ thống treo và thay thế bugi và dây điện nếu cần thiết.

Mỗi 100.000km cần thay má phanh và dầu phanh, ống tản nhiệt, chất làm mát, dầu trợ lực lái và đai thời gian. Kiểm tra HVAC, các bộ phận treo và lốp xe.

Để tối ưu hóa giá trị bán lại của chiếc xe của bạn, hãy ghi lại tất cả các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa của bạn. Đồng thời bản ghi này cũng đóng vai trò như một cuốn lịch nhắc nhở khi nào nên thực hiện dịch vụ bảo dưỡng tiếp theo.

2-Quy trình bảo dưỡng xe tại Car – Quick

Với lịch trình thường xuyên như trên, bạn sẽ cần phải “tới thăm” các trung tâm bảo dưỡng như Car – Quick định kỳ. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng các kỹ thuật viên dịch vụ ô tô sẽ làm gì, tiến hành theo các bước nài không? Để giúp bạn hiểu biết đồng thời giúp bạn chăm sóc xe hơi tốt hơn.

Tại Car – Quick, có những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô được chứng nhận, họ có thể tự tin chăm sóc tốt cho chiếc xe của bạn. Hãy nhìn vào mô tả quy trình dưới đây:

-Sử dụng thiết bị chẩn đoán tân tiến để phát hiện sửa chữa và bảo trì được thực hiện chính xác.

-Lên list các danh sách bộ phận đã kiểm tra, các bộ phận bảo dưỡng để đảm bảo tiến hành theo quy trình và kỹ lưỡng không bỏ sót các bộ phận quan trọng của xe.

-Thực hiện bảo dưỡng xe bao gồm thay dầu, điều chỉnh, xả nước, xoay lốp, và nhiều công đoạn khác nữa.

– Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị mòn, chẳng hạn như má phanh và vòng bi bánh xe.

– Tháo rời, kiểm tra, làm sạch và lắp ráp lại các bộ phận chính của xe, chẳng hạn như hộp số và động cơ.

Trong quá trình đó, khách hàng có quyền theo dõi và được chúng tôi giải thích bằng các thuật ngữ dễ hiểu về các vấn đề xe ô tô để khách hàng nắm được.

Tại Car – Quick, có những phương tiện hiện đại, các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô được đào tạo để làm việc với các hệ thống điện tử, được điều khiển chủ yếu bằng máy tính. Thêm vào đó, các kỹ thuật viên ngày càng hiểu biết nhiều hơn về các phương tiện chạy bằng nhiên liệu thay thế, như ethanol và điện nên đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Vì thế, cần biết thêm, cần sửa chữa hay bảo dưỡng thường xuyên xe ô tô của bạn liên hệ với kỹ thuật viên của chúng tôi tại Car – Quick để lên lịch hẹn. Cửa hàng tự động của chúng tôi phục vụ các chủ phương tiện ở Long Biên và các khu vực xung quanh Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here