Bangladesh nhập khẩu 350.000 tấn gạo từ Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan

0
748

Chính phủ Bangladesh đã thông qua 3 đề xuất riêng rẽ mua tổng cộng 350.000 tấn gạo theo phương thức mua sắm trực tiếp từ Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Bangladesh sẽ nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam - Ảnh 1.

Công nhân tại Nhà máy gạo Udon Permsin xếp các bao gạo để lưu kho ở tỉnh Udon Thani, phía đông bắc Thái Lan – Ảnh: businessinsider.com

Chính phủ Bangladesh đã thông qua 3 đề xuất riêng rẽ mua tổng cộng 350.000 tấn gạo theo phương thức mua sắm trực tiếp (DPM) từ Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Bộ trưởng Tài chính Bangladesh AHM Mustafa Kamal cho biết quyết định này được đưa ra trong cuộc họp ngày 10-3 của Ủy ban Nội các về các vấn đề kinh tế do ông Kamal chủ trì.

Vị bộ trưởng này lưu ý Chính phủ Bangladesh đang cố gắng mua gạo từ các nguồn khác nhau để đảm bảo không phát sinh vấn đề gì trong tương lai. Theo đó, Bangladesh sẽ mua 150.000 tấn gạo phi basmati từ Công ty Cung ứng dân sự bang Punjab (PUNSUP) của Ấn Độ để đáp ứng các mục đích khẩn cấp, 150.000 tấn khác từ Hội đồng Nông dân quốc gia Sakonnakhon của Thái Lan và 50.000 tấn gạo trắng từ Tổng công ty Lương thực miền Nam (VinaFood) tại Việt Nam.

Ông Kamal nhấn mạnh Bangladesh đang mua gạo từ nhiều nguồn khác nhau để giảm thiểu các yếu tố rủi ro. Các đại sứ của nước này tại Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam sẽ đàm phán với các công ty và tổ chức liên quan để ấn định giá gạo nhập khẩu.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here